Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Top Privacy coins tốt nhất trên thị trường tiền điện tử

Top Privacy coins là gì? Tiền điện tử đã nổi lên như một công cụ đáng tin cậy cho phép người dùng trực tuyến kiểm soát tiền của chính họ mà không cần có sự tham gia của người ngoài.

Đó là các loại tiền điện tử phi tập trung và ẩn danh đang đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên của các ngân hàng truyền thống.

Vào năm thời điểm hiện tại, hai người dùng trực tuyến bình thường có thể thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào mà không có sự tham gia và kiểm soát của bên thứ ba, điều này đảm bảo tính bảo mật và bí mật của quy trình.

Tuy nhiên, một số đồng tiền cho phép bạn đăng ký thông tin chi tiết của tất cả các giao dịch trong chuỗi khối và có những đồng tiền khác không thể làm như vậy: không ai biết chi tiết của các giao dịch hoặc tên của người dùng thực hiện chúng. Chúng được gọi là Privacy coins

Privacy coins là gì?

Privacy coins là các hệ thống phi tập trung ngang hàng ẩn danh, là một đơn vị tính toán trong mạng.

Privacy coins cần thiết cho tất cả những ai quan tâm đến bảo mật của họ: Từ những doanh nhân quan tâm đến tính bảo mật và tốc độ của quy trình cho đến những người dùng internet bình thường muốn đảm bảo tính bất khả xâm phạm trong cuộc sống cá nhân của họ.

Tuy nhiên, ý tưởng về sự ẩn danh của tiền điện tử đang bị chỉ trích rất nhiều. Điều này là do các nhà quản lý tài chính khăng khăng sử dụng các yêu cầu AML / KYC.

Tuy nhiên, tính mở như vậy của blockchain có nghĩa là bất kỳ ai, bao gồm các cơ quan chính phủ, người đáng tin cậy, tin tặc hoặc chỉ những người dùng internet hiểu biết sẽ có thể theo dõi bất kỳ giao dịch tài chính nào và tính toán danh tính của người nắm giữ tiền điện tử.

Do đó, nhiều nhà phát triển nhận ra sự cần thiết phải tạo ra các loại tiền điện tử ẩn danh thực sự để cung cấp cho người dùng sự riêng tư tối đa cho các giao dịch tài chính.

Những đồng tiền Privacy coins này là gì? Đây là danh sách Privacy coins bạn nên tham khảo

Top Privacy coins tốt nhất để sử dụng an toàn

Crypton (CRP) và Utopia CRP Stablecoin (U USD)

Crypton (CRP) Top Privacy coins

Crypton (CRP) là đơn vị tiền tệ chính của hệ sinh thái P2P Utopia. 

Thực tế là một hệ sinh thái lớn và riêng tư ủng hộ đồng tiền này khiến nó trở nên nổi bật trong số những đồng tiền khác và đặt nó ở vị trí đầu tiên trong xếp hạng của chúng tôi.

Utopia P2P là một hệ sinh thái phi tập trung, ẩn danh bao gồm một số công cụ đa chức năng để nhắn tin, truyền dữ liệu, lướt web, khai thác và thực hiện các giao dịch tài chính. 

Nó được phát triển bởi The 1984 Group. Nhóm nghiên cứu đại diện cho sự bảo mật và quyền riêng tư đối với dữ liệu của mọi người dùng internet.

CRP là một đồng tiền riêng tư và một loại tiền điện tử nội bộ của hệ sinh thái ẩn danh. Nó cung cấp các giao dịch tài chính ẩn danh không được ghi lại trong blockchain theo bất kỳ cách nào – vì vậy không thể theo dõi lịch sử thanh toán. Ngoài ra, không có chứa các Metadata. 

Không có loại tiền điện tử nào khác cung cấp mức độ giao dịch bằng chứng theo dõi như vậy. Crypton là một viên ngọc ẩn đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Gần đây, một dự án tiền điện tử khác của hệ sinh thái đã được phát triển – stablecoin Utopia CRP (U USD). U USD là một phương thức thanh toán ẩn danh, an toàn, riêng tư và chi phí thấp được thiết kế để duy trì tỷ lệ tương đương 1: 1 với đô la Mỹ. 

Nó cung cấp các giao dịch tài chính an toàn, tiết kiệm miễn thuế, phí thấp nhất trên thị trường, độc lập với các tổ chức chính trị hoặc xã hội, không yêu cầu KYC, v.v.

Tính thanh khoản của Crypton và U USD được hỗ trợ bởi các thuật toán thị trường khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau, bao gồm cả sàn giao dịch nội bộ Utopia. 

Top Privacy coins Monero (XMR)

Monero

Monero là một trong những loại tiền điện tử an toàn và bí mật nhất. Nó dựa trên giao thức mã hóa CryptoNote. Nó được phát hành vào năm 2012 bởi nhóm phát triển ẩn danh của Nicolas van Saberhagen.

Do đó, các quan chức thực thi pháp luật từ các quốc gia khác nhau đã nhiều lần cố gắng tìm ra cơ chế hoạt động của nó.

Thật không may, họ thậm chí không thể xác định số lượng giao dịch, ít hơn nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng.

Cơ chế Monero để bảo vệ người dùng dựa trên các công nghệ mật mã phức tạp, chẳng hạn như Kovri, Ring CT và Stealth.

Tuy nhiên, vì blockchain Monero có khả năng bảo vệ hiệu quả hơn nhiều so với các loại altcoin khác, nên “thế giới bên trong phong phú” của nó vẫn bị đóng. 

Không có gì ngạc nhiên khi những người tạo phần mềm độc hại tận dụng khai tính ẩn danh của Monero để thực hiện các giao dịch bất chính.

Top Privacy coins Dash

Dash Top Privacy coins

Evan Duffield, nhà tư tưởng học của Dash , lần đầu tiên bày tỏ ý tưởng về việc tạo ra một “phiên bản cải tiến” của Bitcoin vào năm 2010.

Nhà phát triển của Dash tin rằng Dash là tiền điện tử đầu tiên thiếu tính ẩn danh và đã hơn một lần đề xuất thay đổi chuỗi khối Bitcoin.

Đối mặt với sự phản đối từ những người tạo ra Bitcoin, Duffield đã phát triển khái niệm Xcoin vào năm 2013. Sau hai lần đổi thương hiệu, đồng tiền này được biết đến với tên gọi Dash.

Dash là một loại tiền điện tử phổ biến khác có chức năng ẩn danh đơn giản nhất, hoạt động theo cấu trúc hai cấp.

Các thợ mỏ khai thác tiền và đảm bảo tính bảo mật của mạng và các masternode của người dùng cung cấp tính năng ẩn danh thông qua công nghệ Gửi riêng. Tất cả các giao dịch được chia thành nhiều phần, hỗn hợp và trở nên không thể phân biệt được với nhau.

Người dùng nền tảng Dash có cơ hội chuyển tiền gần như ngay lập tức thông qua dịch vụ InstantSend.

Verge (XVG)

Verge

Nó được phát hành vào năm 2014 bởi một người đam mê tiền điện tử với biệt danh Sunerok. Nó dựa trên các giao thức mã hóa như Wraith và Tor.

Nó có thể giữ cho tất cả các giao dịch đóng cửa, ẩn danh và hoàn toàn không thể truy cập để theo dõi. Verge sử dụng Tor và I2P để đảm bảo tính ẩn danh hoàn toàn của người dùng và tiền của họ.

Như các chuyên gia nhấn mạnh, hệ thống proxy Tor mã hóa lưu lượng và chuyển nó qua nhiều máy tính. Tiện ích bổ sung từ mạng I2P riêng khiến việc xác định người dùng thậm chí còn khó khăn hơn.

Đồng tiền này có một số tính năng độc đáo, nhưng giá trị nhất là sự kết hợp của mức độ riêng tư cao với tốc độ xác nhận giao dịch.

Komodo (KMD)

Komodo

Komodo được phát minh và tung ra bởi một người đam mê tiền điện tử ẩn danh với biệt danh jl777 vào năm 2016. Giao thức mã hóa tiền xu là Delayed Proof of Work (dPoW).

Một trong những loại tiền điện tử an toàn của Komodo thực sự là một nhánh của Zcash.

Theo các chuyên gia, sử dụng zero-proof và giao thức Delayed Proof of Work (dPoW) được giới thiệu gần đây, Komodo cung cấp cho người dùng tính năng ẩn danh hoàn toàn và một mức độ bảo mật bổ sung.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là Komodo bổ sung ký tên vào các khối của nó trong chuỗi khối Bitcoin, điều này khiến cho việc xâm nhập và hack của bên thứ ba gần như không thể xảy ra.

Chủ sở hữu đồng coin có sự lựa chọn giữa giao dịch công khai và ẩn danh. Trong trường hợp đầu tiên, dấu vết của giao dịch có thể được tìm thấy trong blockchain; Trong lần thứ hai, chỉ bản thân giao dịch được ghi lại.

SmartCash

SmartCash

Đây là một nhánh của tiền điện tử Zcoin nổi tiếng. Giao thức thông minh được tạo ra một cách rõ ràng để loại bỏ các tin tặc.

Ý tưởng là đưa dữ liệu ngẫu nhiên vào từng chuỗi, khiến cho việc theo dõi chuyển động của tiền không thể xảy ra.

Chức năng chính của SmartCash – không có trong bất kỳ đồng coin nào khác – là bảo mật thông minh. Sau khi kích hoạt, tiền sẽ biến mất khỏi tài khoản của khách hàng cùng với lịch sử.

Tuy nhiên, sau vài phút trên cùng một ví, toàn bộ số tiền sẽ được khôi phục bằng tiền mới mà không có bất kỳ lịch sử nào. Những kẻ tấn công không thể theo dõi các giao dịch hoặc xác định chúng đến từ đâu và số tiền đã được sử dụng vào việc gì.

Theo các nhà phân tích, việc kích hoạt quyền riêng tư thông minh khiến 2% tiền mã hóa bị phá hủy, nhưng một biện pháp bảo mật quy mô lớn như vậy không thể miễn phí.

Đây là mức độ bảo mật rất cao, tự động đưa SmartCash vào top dẫn đầu trong xếp hạng cho các loại Privacy coin tốt nhất.

BẠN QUAN TÂM
TOP NHỮNG DỰ ÁN COIN LIST TRÊN SÀN BINANCE
Binance

Binance là sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thị trường hiện nay, quy trình coin list trên sàn Binance Xem thêm

Top 5 đồng coin tiềm năng dưới 5$ đáng để Hold năm 2021
Hệ sinh thái Cardano là hệ sinh thái đầy tiềm năng

Năm 2021 là năm mà thị trường tiền điện tử đạt được nhiều kỷ lục chưa từng có, có thời Xem thêm

Top 10 đồng coin nền tảng tiềm năng CÀNG HOLD càng lời trong 2022
Top đồng coin nền tảng tiềm năng CÀNG HOLD

Đầu tư top coin nền tảng hiện nay là một xu hướng vô cùng hot hiện nay, khi trên thị Xem thêm

Top 3 game NFTs KIẾM TIỀN mà không cần bỏ vốn
Game NFTs

Tổng quan về game NFTs Trend Game NFTs đã có từ những cuối năm 2017 với cái tên nổi tiếng Xem thêm

Top 05 Dự Án Metaverse “TIỀM NĂNG” Cần Biết
Metaverse

Metaverse là gi? Trước khi tìm hiểu Metaverse là gì thì chúng ta cùng nhìn qua lý do có Metaverse Xem thêm

Đào coin là gì? Tìm hiểu về cách thức đào coin cho người mới bắt đầu
đào coin là gì

Đào coin (Mining) là gì? Để bắt đầu khi nhắc đến đào coin thì chúng ta nhắc cần nhắc đến Xem thêm

Top những đồng coin có TIỀM NĂNG để ĐẦU TƯ nhất trong năm nay
DOT POLKADOT

DOT - POLKADOT DOT là một giao thức đa tuyến sharding mã nguồn mẫu  tạo điều kiện cho việc chuyển Xem thêm

Phân biệt IDO – IEO – ICO trong COINLIST một cách DỄ DÀNG
COINLIST

IDO( Initial DEX Offering) IDO là một thuật ngữ được viết tắt bởi Initial DEX Offering. Nói một cách dễ Xem thêm

Cách phân biệt thuật ngữ Platform-Protocol-DAPPs trên CryptoCurrency
Phân biệt Platform Protocol DAPP

Hiện nay, có rất nhiều người còn nhầm lẫn và lạc lối, khi không phân biệt 3 thuật ngữ  Platform-Protocol-DAPPs Xem thêm

Những điều bạn cần LƯU Ý kỹ khi sử dụng về Blockchain

Block Block là một chuỗi các khối chứa thông tin với nhau. Cho phép truyền dữ liệu an toàn dựa Xem thêm

Top 5 This Week

spot_img

Related Posts

Popular Articles