Top Xu Hướng Crypto Sẽ “ON TOP” Vào Năm 2022

Bạn quan tâm

Xu hướng crypto là những hiện tượng có thể làm cho một lĩnh vực có thể phát triển mạnh mẽ giúp cho những đồng coin thuộc danh mục đó sẽ tăng rất mạnh. Hôm nay, mời các bạn cùng Top List Coin tìm hiểu về Top xu hướng crypto sẽ ON TOP trên thị trường vào năm 2022 nhé.

Xu hướng Crypto sẽ On Top – Defi

Xu hướng Crypto sẽ On Top Defi

Defi hay còn với tên gọi khác là tài chính phi tập trung. Xu hướng này đã được bắt đầu từ năm 2020 và xuyên suốt qua năm 2021. Nếu như tài sản khoá lại của thị trường Defi vào đầu năm 2020 ở mức 10 tỷ USD thì đến hiện nay con số này đã tăng lên hơn 10 lần với tổng tài sản lên 100 tỷ đô la vốn hoá thị trường. Và với sự phát triển của thị trường thì con số này sẽ chưa dừng lại tại đây. Ngoài ra còn có những dự án như Polygon, Solana,… là những dự án chỉ mới gia nhập thị trường Defi với tiềm năng phát triển là rất lớn. Và bên cạnh đó thì vai trò của mạng lưới Ethereum trên thị trường DeFi tác động rất lớn đối với mạng lưới thị trường Defi toàn cầu. Mặc dù hiện tại Ethereum đang làm cho giá của Defi còn hơi đắt đỏ nhưng với tương lai khi mà Ethereum cho ra mắt Ethereum 2.0 thì những yếu tố đó sẽ được cải thiện.

Lý do nữa mà Defi được quan tâm đó là nhờ sự phát triển token riêng ở những dự án Defi. Hầu hết những token này đều sản xuất những token riêng cho người dùng và những token này được gọi là những token quyền quản trị cho phép người dùng có quyền biểu quyết liên quan đến giao thức Defi. Khi mà hệ sinh thái Defi thu hút được nhiều người dùng hơn hay là TVL tăng lên thì sẽ kéo theo cả mã token của hệ thống sẽ tăng lên và ngược lại. Các lĩnh vực Defi sẽ còn rất phát triển trong những năm tới vì đây là lĩnh vực quan trọng trong blockchain.

Xu hướng Crypto sẽ On Top – Xu hướng về Metaverse

Top xu hướng Crypto sẽ On Top Metaverse

Trong năm 2021 thì đã có rất nhiều dự án metaverse được cho ra mắt trên thị trường. Theo thống kê của coinmarketcap thì trong năm qua thì các dự án về metaverse là những dự án có xu hướng tăng trưởng mạnh nhất trong toàn bộ thị trường. Và đặc biệt là khi các đại gia công nghệ lớn như Microsoft và facebook đã đầu tư vào lĩnh vực thế giới ảo metaverse này. Thậm chí Facebook còn đổi tên công ty thành Meta cho thấy tham vọng của facebook vào dự lĩnh vực Metamask là rất lớn. Chính điều này đã đẩy làn sóng Metaverse phát triển rất mạnh mẽ. Đơn cử như dự án Bloktopia đã đạt mức giá cao nhất gấp 558 lần so với mức giá IDO, hay dự án Hight Street là một dự án đã được list trên sàn Binance với mức ATH gấp 40 lần so với mức giá IDO.

Xu hướng  Crypto sẽ On Top – Xu hướng Web3

Web3

Từ nửa cuối năm 2021 thì thuật ngữ We3 đã ngày càng phổ biến, nhiều công ty Web2 cũng đang dần chuyển đổi sang Web3 vào mô hình kinh doanh của mình bằng cách đưa tiền điện tử vào hình thức thanh toán của web. Điển hình như Paypal, Twitter hay Mastercard đã đưa tiền điện tử vào thành một trong những hình thức thanh toán của dự án. Tuy nhiên cũng có nhiều dự án lấy danh nghĩa là Web3 để kêu gọi đầu tư trong khi hình thức của dự án cũng không có gì mới, vì vậy các bạn nên chú ý thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào dự án.

Xu hướng NFT

NFT

NFT là một cái tên gây sốt cho thị trường crypto và là cái tên nổi bật nhất thị trường tài chính thế giới năm 2021. Theo thống kê từ Google Trend thì khi mà thị trường tiền mã hoá đang khá ảm đạm thì lượng tìm kiếm về từ khoá NFT vẫn đang tăng lên hàng ngày. Thậm chí từ khoá NFT còn vượt mặt 2 cái tên nổi bật khác là meme coin hàng đầu Doge coin và đồng tiền Ethereum. Sau những thành công nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật thì sắp tới NFT sẽ được phát triển ra các lĩnh vực khác thực tế hơn như trò chơi trực tuyến và NFT. NFT cũng được các công ty lớn và các nghệ sĩ quốc tế và cả Việt Nam quan tâm tạo sức hút rất lớn trên thị trường.

Xu thế hợp thức hoá tiền điện tử

Các công ty lớn của crypto đã tiến hành lấn qua thị trường kinh doanh truyền thống như coinbase, hay Bakkt đã có những hoạt động trên thị trường tiền tệ Mỹ. Hiện tại cũng có ít nhất 6 công ty tiền điện tử đã có kế hoạch IPO. Nhiều công ty khác cũng đã chấp nhận crypto như một trong những hình thức thanh toán khác nhau cho các dịch vụ của họ và bắt đầu phổ biến việc giao dịch tiền điện tử trong tương lai. Nhiều quốc gia đã chấp nhận tiền điện tử và xem tiền điện tử là một trong những hình thức đầu tư.

BẠN QUAN TÂM


Tips săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé – lãi khủng


săn kèo các dự án IDO và IEO

Để bắt đầu Top bí kíp săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé - lãi khủng thì Xem thêm


Top 5 QUY TẮC đầu tư của các quỹ ai cũng nên học


top những quy tắc của các quỹ đầu tư

Chào các bạn, hôm nay Top List Coin sẽ bật mí cho các bạn Top quy tắc đầu tư của Xem thêm


Top những thói quen mà Trader cần phải có


Hôm nay Top List Coin xin giới thiệu cho các bạn Top những thói quen mà Trader cần phải có. Xem thêm


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022

Trong năm 2021 có thể được xem là một trong những năm bùng nổ nhất của thị trường tiền điện Xem thêm


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ

Nếu bạn cũng đã biết COIN LIST là một nền tảng chọn lọc như đồng Coin về mặt cơ bản Xem thêm


TOP dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng sau khi TÍCH LŨY


TOP 3 dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng

Như các bạn cũng đã biết, trên thị trường đồng BITCOIN đang có dấu hiệu bị giảm nhẹ và không Xem thêm


Top Website bắt buộc phải biết trong crypto


Top website cần phải biết trong crypto

Hôm nay Top List Coin sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn top website bắt buộc phải biết Xem thêm


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto nên biết để tránh tiền mất tật mang


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto

Top chiêu trò lừa đảo trong crypto là gì? Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử Xem thêm


IEO là gì? cách tham gia IEO để săn TOKEN HOT!!


IEO là gì

Hôm nay, Top List Coin xin giới thiệu với các bạn IEO là gì? Vào năm 2018, các dự án Xem thêm


TOP đồng coin WEB 3.0 TIỀM NĂNG chất lượng nhất trong năm nay


TOP đồng coin WEB 3.0 TIỀM NĂNG chất lượng nhất trong năm nay

Trên thế giới hiện nay đang đứng trên bờ vực của một cuộc cách mạng công nghệ mới, các nhà Xem thêm

Tin Mới