Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Top những thói quen mà Trader cần phải có

Hôm nay Top List Coin xin giới thiệu cho các bạn Top những thói quen mà Trader cần phải có. Những trader thành công sẽ có những suy nghĩ và thói quen khác với phần đông số còn lại. Những thói quen của họ mà mọi người ít được biết đến và chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn sẽ được đề cập dưới đây.

Top những thói quen mà Trader cần phải có – Trade

Trade - Top thói quen mà Trader cần có

Thói quen đầu tiên đó là họ sẽ hiếm khi giao dịch nhiều trong một ngày. Những trader thành công thường rất kiên nhẫn để chờ đợi vào lệnh và họ cũng kiên nhẫn trong việc giữ lệnh và cố gắng tối đa hóa các lợi nhuận có thể. Họ sẽ giữ một lệnh trade đến vài tuần và không mạo hiểm cóp nhặt những lẻ tẻ qua việc giao dịch nhiều trong ngày. Thay vào đó, người chơi sẽ tập trung vào những nến ngày hay nến Daily bởi vì họ cho rằng đó là khoảng thời gian quan trọng nhất và lợi thế nhất để trade. Bên cạnh đó, nến weekly và nến 4 giờ cũng thường được chú ý để hỗ trợ trong quá trình mình trade.

Số đông thường là sẽ trade nhiều ở những cái khung thời gian thấp như là khung M5 là khung 5 phút và khung 15 phút, Điều này sẽ khiến cho các lệnh trade trở nên dày đặc trong một ngày và sẽ dễ dẫn đến cháy tài khoản 

Top những thói quen mà Trader cần phải có – Lợi dụng hành vi bầy đàn

Hiệu ứng bầy đàn

Thói quen thứ 2 đó là họ sẽ lợi dụng những hành vi bầy đàn. Hành vi bầy đàn là một từ chỉ về hành động của một số đông những người mới trade và họ được gọi là những con gà hay là những con lợn trong trading và họ thường xuyên bị thua lỗ.

Mục tiêu của Trader là thoát khỏi  nhóm bầy đàn này và gia nhập nhóm nhỏ còn lại, ta còn gọi đó là nhóm của những người chăn gà. Họ sẽ không sợ mua cao bán thấp. Có lúc thị trường đi xa hơn những gì bạn có thể nghĩ. Ví dụ như là giá Bitcoin tăng rất mạnh – x6 lần giá trị từ mức giá 10.000 đô. 

Khi thị trường đi vào xu hướng rất mạnh thì những trader không thành công luôn có nhiều lý do để tin rằng là thị trường sẽ không bao giờ đi xa hơn được nữa. Hay là khi giá giảm thì họ sẽ có những lý do rằng giá không thể rơi sâu được nữa. Đây là tư duy mà những trader thành công sẽ lợi dụng vào những hành vi bầy đàn của những Trader mới.

Top những thói quen mà Trader cần phải có – Tư duy

Trader thành công sẽ có những thói quen về tư duy và cách nghĩ như là một nhà quản lý quỹ bất kể là tài khoản của họ to hay là nhỏ. Nó sẽ không có ý nghĩa nếu bạn giao dịch không đúng đắn. Nếu với tài khoản nhỏ không có lời thì tài khoản có to đến cỡ nào thì bạn cũng vẫn thua lỗ.

Nhiều người lúc đầu cho rằng với tài khoản nhỏ thì họ sẽ đánh nhiều, trade nhiều và thậm chí liều luôn. Khi mà tài khoản lớn lên thì họ sẽ đánh cẩn thận trở lại và có những lời thề sẽ kỷ luật và chờ đợi một cơ hội thật chắc chắn khi tài khoản họ to rồi.

Và tài khoản của họ lớn lên sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì họ đang không tôn trọng kỉ luật khi tài khoản còn nhỏ. Chúng ta không nên đốt cháy giai đoạn bằng việc mong muốn kiếm tiền nhanh. Đừng nghĩ vừa chơi mà kiếm được tiền ngay thì đây là một cái sai lầm. Mọi thứ cần phải có thời gian và bạn cũng phải cần học cách trade đúng đắn, học cách nghĩ và học cách kiểm soát bản thân 

Top những thói quen mà Trader cần phải có – Stoploss

Top thói quen mà trader nên có

Họ sẽ sử dụng mức dừng lỗ – mức stoploss rộng vì họ biết rằng trên thị trường sẽ có những con sóng biến động rất mạnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và có thể đó là những cú đi săn stoploss của cá mập hay hay còn gọi stop-hunt. Vì vậy họ sẽ cài mức stoploss rộng ra. Đây là thói quen rất cần thiết của một Trader thành công

Top những thói quen mà Trader cần phải có – Không đo bằng %

Trader thành công thường sẽ tập trung vào lệnh của họ chứ không phải tập trung vào tiền bạc. Họ sẽ biến việc trading này thành một trò chơi đối kháng giữa họ và những người khác và có thể chính bản thân. Họ phải chơi thật là đúng nếu mà sai thì sẽ lập tức mất tiền. Những người này đo kết quả bằng tỷ lệ Risk Reward (R:R) – đây là tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận.

Tỉ lệ 2R này có ý nghĩa vì khi chúng ta đặt rủi ro là một mà chúng ta có lợi nhuận đó sẽ có được hai. Đây là điều mà trong cờ bạc sẽ không có được. 

Hoàn cảnh của mỗi người chơi sẽ khác nhau và số tài khoản của chúng ta có thể là cũng khác nhau vì vậy mà thước đo bằng tỉ lệ R là hữu hiệu nhất và chúng ta hãy chọn tỷ lệ R ít nhất là 2R cho một lệnh.

Top những thói quen mà Trader cần phải có – Chia sẻ công việc

Trader thành công sẽ hiếm khi chia sẻ công việc của họ. Đây là thói quen rất là cần thiết đối với các bạn. Đây là điều mà những Trader hay là investors thành công từng khuyên. Việc chia sẻ với người khác bị rủi ro về mặt cảm xúc mà nếu như mà bạn có kết quả tốt thì chúng ta sẽ được tung hô và mặt rủi ro là chúng ta sẽ mang tâm lý chủ quan và tăng thêm số tiền cho mỗi lệnh trade. Đây là điều tối kỵ khi ảo tưởng sức mạnh. Khi gặp lệnh thua thì chúng ta sẽ bị áp lực rất nhiều từ mọi người. Chúng ta cũng bị những phân tích của họ làm ảnh hưởng đến cách nhìn nhận và nhận định.

BẠN QUAN TÂM
TOP NHỮNG DỰ ÁN COIN LIST TRÊN SÀN BINANCE
Binance

Binance là sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thị trường hiện nay, quy trình coin list trên sàn Binance Xem thêm

Top 5 đồng coin tiềm năng dưới 5$ đáng để Hold năm 2021
Hệ sinh thái Cardano là hệ sinh thái đầy tiềm năng

Năm 2021 là năm mà thị trường tiền điện tử đạt được nhiều kỷ lục chưa từng có, có thời Xem thêm

Top 10 đồng coin nền tảng tiềm năng CÀNG HOLD càng lời trong 2022
Top đồng coin nền tảng tiềm năng CÀNG HOLD

Đầu tư top coin nền tảng hiện nay là một xu hướng vô cùng hot hiện nay, khi trên thị Xem thêm

Top 3 game NFTs KIẾM TIỀN mà không cần bỏ vốn
Game NFTs

Tổng quan về game NFTs Trend Game NFTs đã có từ những cuối năm 2017 với cái tên nổi tiếng Xem thêm

Top 05 Dự Án Metaverse “TIỀM NĂNG” Cần Biết
Metaverse

Metaverse là gi? Trước khi tìm hiểu Metaverse là gì thì chúng ta cùng nhìn qua lý do có Metaverse Xem thêm

Đào coin là gì? Tìm hiểu về cách thức đào coin cho người mới bắt đầu
đào coin là gì

Đào coin (Mining) là gì? Để bắt đầu khi nhắc đến đào coin thì chúng ta nhắc cần nhắc đến Xem thêm

Top những đồng coin có TIỀM NĂNG để ĐẦU TƯ nhất trong năm nay
DOT POLKADOT

DOT - POLKADOT DOT là một giao thức đa tuyến sharding mã nguồn mẫu  tạo điều kiện cho việc chuyển Xem thêm

Phân biệt IDO – IEO – ICO trong COINLIST một cách DỄ DÀNG
COINLIST

IDO( Initial DEX Offering) IDO là một thuật ngữ được viết tắt bởi Initial DEX Offering. Nói một cách dễ Xem thêm

Cách phân biệt thuật ngữ Platform-Protocol-DAPPs trên CryptoCurrency
Phân biệt Platform Protocol DAPP

Hiện nay, có rất nhiều người còn nhầm lẫn và lạc lối, khi không phân biệt 3 thuật ngữ  Platform-Protocol-DAPPs Xem thêm

Những điều bạn cần LƯU Ý kỹ khi sử dụng về Blockchain

Block Block là một chuỗi các khối chứa thông tin với nhau. Cho phép truyền dữ liệu an toàn dựa Xem thêm

Top 5 This Week

spot_img

Related Posts

Popular Articles