Top 05 Dự Án Metaverse “TIỀM NĂNG” Cần Biết

Bạn quan tâm

Metaverse là gi?

Trước khi tìm hiểu Metaverse là gì thì chúng ta cùng nhìn qua lý do có Metaverse nhé. Nhìn lại khi đại dịch diễn ra vào đầu năm 2020 khi mà đại dịch Covid 19 khiến cho mọi người hạn chế đi lại thì nhu cầu có người dùng internet muốn có một không gian không bị giới hạn bởi các rào cản vật lý, giúp người dùng có thể trao đổi, giao tiếp với nhau trong một không gian chung.

Metaverse

Vì thế Metaverse là một không gian ảo, một giải không gian ảo, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì cũng có thể tồn tại. Chúng ta có thể sử dụng nó để mở rộng những giác quan về thị giác, âm thanh và xúc giác, kết hợp các vật phẩm kỹ thuật số vào thế giới thực.

DECENTRALAND

Decentraland

Một game được xây dựng dựa trên công nghệ thực tế ảo phi tập trung. Game sẽ mang lại cho người chơi những trải nghiệm và cơ hội kiếm tiền trong dự án. Trong game bạn có thể có quyền sở hữu đất ở trong game, tương tự ở những lô đất liền kề để tạo thành những bất động sản. Bạn sẽ có quyền sở hữu mãi mãi, trừ khi bạn bán chúng đi, và bạn sở hữu càng nhiều land thì bạn kiếm tiền ngày càng lớn.

Để có thể kiếm tiền từ game thì các bạn có thể buôn bán các đồng Token gọi là MANA, đây là một đồng Token nội bộ của DECENTRALAND. Ngoài việc đóng vai trò là phương tiện trao đổi các vật phẩm trong game thì MANA còn có thể giúp cho các bạn kiếm được lợi nhuận bằng cách giao dịch trên các sàn như Binance, trên Coinbase hoặc là trên những sàn khác.

SANDBOX

sandbox game

Là nền tảng thực tế ảo phi tập trung và được thiết kế trên blockchain của Ethereum và là một dự án hiếm hoi trong mảng game mà được IEO trên Binance Launchpad. Tương tự như những game NFT khác, người dùng có thể sử dụng các nhân vật của mình để trao đổi, mua bán các vật phẩm NFTs trong Marketplace. Ngoài ra Sandbox còn là một hệ sinh thái nơi mà người dùng có thể tạo ra các NFTs trải nghiệm, kiếm tiền từ các nội dung mà mình tạo ra. Đồng Token được sử dụng trong Sandbox có tên là SAND

ENJI COIN

enjin

Nền tảng được dùng để hỗ trợ, tối ưu hoá các game NFTs. Hiện nay Enji đã hỗ trợ trên 55 nhà phát triển và gaming trên toàn thế giới. Enji hiện tại đã hỗ trợ cho 1,14 tỉ đô la cho nhiều dự án và nền tảng khác nhau. Những người mà nắm nhiều vật phẩm có thể trao đổi trực tiếp qua Enji Marketplace hoặc là hoán đổi chúng thành Token ENJ để trên ví của Enji

AVEGOTCHI

Aavegotchi

Đây là một dự án kết hợp cả Defi và NFT lại với nhau. Cơ chế của Avegotchi là mọi người có thể đem NFTs vào để tham gia minigame và mỗi NFTs đầu tư sẽ sinh ra lợi nhuận tăng dần theo thời gian. Để kiếm thêm Token thì ngoài việc tham gia các Minigame thì các bạn có thể nhận thưởng qua các buổi Airdrop hoặc nhận Reward khi làm nhiệm vụ hoặc đầu tư vào token của game.

ALIEN WORLDS

alien worlds game

Đây là dự án đứng thứ 19 và đã được list trên Binance Lauchpool. Đây là một tựa game NFT trên nền tảng Blockchain. Tựa game mang màu sắc vũ trụ ngoài không gian với các hành tinh khác nhau trong đó người dùng sẽ được hoạt động các nhiệm vụ có thể hợp tác hoặc cạnh tranh với nhau để tạo ra các token của game có tên là TLM. Ở nền tảng này thì ngoài chơi game ra thì các bạn có thể đào TLM hoặc staking để có thể kiếm được những phần thưởng

BẠN QUAN TÂM


Top 5 coin Decentralized hệ sinh thái Oracle tiềm năng có thể giúp bạn XX lần tài khoản


Hệ sinh thái Oracle có thể giúp bạn XX lần tài khoản? Trước khi bắt đầu Top 5 đồng coin Xem thêm


FOMO và FUD là gì ? Công cụ giúp cá mập điều khiển thị trường tiền mã hóa crypto


Fomo va FUD

Trong trade coin, khi mà các người mới bước chân vào thị trường thường rất dễ gặp phải các hiệu Xem thêm


Top dự án Defi tích cực triễn khai đa chuỗi


anyswap any

Với sự bùng nổ công nghệ blockchain ngày nay, việc các dự án chỉ triển khai trên một nền tảng Xem thêm


Top các dự án Defi tiềm năng năm 2021


Defi là gì

Defi là gì? Defi hay còn gọi Decentralized Finance với tên gọi tiếng Việt thường nhắc đến là nền tảng Xem thêm


Top 7 đồng coin tiềm năng trong hệ sinh thái Solana


Hệ sinh thái Solana

SOLANA LÀ GÌ? Solana được xây dựng là một blockchain đơn chuỗi tức là không có layer 2. Hệ sinh Xem thêm


Top 5 dự án Altcoin tiềm năng vào tháng 10/2021


Altcoin là gì

Altcoin là gì? Để hiểu Altcoin là gì chúng ta phân tích từ 2 thành phần: Alt và coin. Alt Xem thêm


Top coin tiềm năng nên hold trong mùa downtrend


Uniswap

Thị trường Crypto đang ngày càng biến động, cùng với sự ảnh hưởng của Trung Quốc dự đoán thị trường Xem thêm


Initial DEX Offering là gì và tầm quan trọng IDO như thế nào


Initial DEX Offering

Initial DEX Offering (IDO) là gì IDO (Initial DEX Offering) nghĩa là phát hành coin lần đầu trên sàn phi Xem thêm


Hướng dẫn cách chơi game Axie Infinity ĐẦY ĐỦ và chi tiết nhất


Axie Infinity

Cách chơi game Axie Infinity là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm và để Xem thêm


Top 5 đồng coin nên đào năm 2021


Thị trường tiền điện tử đang ngày càng nóng đối với các nhà giao dịch và đầu tư, những bước Xem thêm

Tin Mới