Top DPoS coin đáng chú ý trên thị trường tiền điện tử

Bạn quan tâm

Top DPoS coin là gì?

Top DPoS coin là gì? Nói một cách đơn giản, DPoS là một thuật toán đồng thuận để duy trì một thỏa thuận không thể chối cãi về sự thật trên nền tảng internet như xác thực các giao dịch và hoạt động như một hình thức dân chủ kỹ thuật số. Người được cho là đã tạo ra mô hình này là Daniel Larimer, CTO của công ty Block – một công ty đã phát triển hệ sinh thái  EOS ngay từ đầu.

Để đạt được thành tựu này, DPoS sử dụng voting theo thời gian thực kết hợp với reputation system để đạt được sự đồng thuận. Nó có lẽ là thuật toán đồng thuận ít tập trung nhất, so với bằng chứng cổ phần (PoS) và bằng chứng công việc (PoW) vì nó là thuật toán bao hàm nhất – mỗi chủ sở hữu token có thể có một mức độ ảnh hưởng đến những gì xảy ra với mạng lưới.

Quyền biểu quyết trong số những thứ khác được sử dụng để ủy thác các nhân vật vào một số vai trò nhất định – thường là hai thành phần là nhân chứng và đại biểu. Trong trường hợp này, rất đơn giản: tài khoản của người nào càng có nhiều token, thì quyền biểu quyết của họ ảnh hưởng đến mạng lưới càng lớn. 

DPoS cho phép tất cả mọi người có token tham gia vào quá trình bỏ phiếu và điều đó thật tuyệt. Vấn đề là họ phải phụ thuộc vào sự “thiện chí” của các nhân chứng được bầu chọn, những người có trách nhiệm giữ cho mạng lưới hoạt động.

Sự khác biệt giữa DPoS và PoS là gì?

Trong vấn đề cổ phần, cả hai đều giống nhau. DPoS trình bày một phương pháp bỏ phiếu dân chủ mới mà các nhà sản xuất block chain được lựa chọn. Hệ thống DPoS được quản lý bởi cử tri, đại biểu được thúc đẩy để hoạt động hiệu quả và trung thực nếu không họ sẽ bị loại. 

Để phân tích đúng mối quan hệ giữa DPoS và PoS, chúng ta cần mô tả proof of stake  (PoS) không giống như proof of work (PoW), trong mô hình PoS, các khối không được khai thác và chúng được rèn, theo nghĩa được sản xuất. “Thợ rèn” gửi một số token và xử lý các giao dịch, nhận phí giao dịch như một phần thưởng.

Đây là điểm khác biệt đầu tiên giữa cả hai mô hình: việc tạo ra các khối. Trong DPoS, nhân chứng được bầu có trách nhiệm tạo các khối mới và xác thực các giao dịch. 

Lưu ý rằng mạng DPoS thường có tối đa 20 nhân chứng để thực hiện tác vụ này, kết quả là nó sẽ hiệu quả hơn, nhanh hơn và cũng có thể mở rộng hơn so với các mạng khác.

Một khía cạnh khác của sự khác biệt là tính quản trị. Vì người dùng của mạng Proof of Stake đặt token của họ để xử lý giao dịch, điều này có nghĩa là token phải có ngay khi tạo mạng lưới. Đây là lý do tại sao hầu hết các token theo mô hình này đều bắt nguồn từ các sự kiện ICO. Điều này có nghĩa là các quy tắc và thông số của blockchain đã được lập trình sẵn trong khối genesis. Do đó, bất kỳ thay đổi nào cũng có nghĩa là một fork. Trong trường hợp DPoS, họ có thể đề xuất các thay đổi đối với mạng, những thay đổi này sẽ được người dùng chấp thuận (hoặc không).

Do đó, mạng DPoS, bất chấp những tranh cãi liên quan đến phân quyền, cuối cùng vẫn nhanh hơn và có khả năng mở rộng hơn so với mạng PoS truyền thống.

Sau đây là top các DPoS coin nổi bật trên thị trường

1. Top DPoS coin EOS (EOS):

eos Top DPoS coin

EOS là một loại tiền điện tử mới, dựa trên công nghệ blockchain. Nó được tạo ra để hỗ trợ các ứng dụng kinh doanh phi tập trung. Thuật toán EOS của tiền điện tử sẽ duy trì giao tiếp không đồng bộ và xử lý song song để có thể thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây. Mỗi token cổ phần có thể bỏ phiếu cho tối đa 30 Nhà sản xuất khối khác nhau. Mỗi token cổ phần sẽ được tính là 1 phiếu bầu cho mỗi ứng cử viên được chọn. 

Hiện tại, có 2 lựa chọn để đặt phần thưởng và kiếm thu nhập thụ động với đầu tư EOS là điều hành nhà sản xuất khối hoặc điều hành nhà sản xuất khối dự phòng. 

2. Top DPoS coin Tezos (XTZ):

Tezos coin Top DPoS coin

Tezos (XTZ) là một trong những nền tảng DPoS và trao quyền quản trị cho những người nắm giữ tiền điện tử XTZ của nó. Tezos là một blockchain có thể phát triển bằng cách tự cập nhật. Những người nắm giữ quyền bỏ phiếu cho các cải tiến đối với giao thức, bao gồm các sửa đổi đối với thủ tục bỏ phiếu để đạt được sự đồng thuận của xã hội đối với các đề xuất. Tezos hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp nền tảng để tạo các ứng dụng phi tập trung.

Tezos sử dụng thuật toán Delegated Proof-of-Stake (DPoS) để đạt được sự đồng thuận trên nền tảng của mình và cho phép khai thác tiền mã hoá hiệu quả năng lượng cao.

Bất kỳ ai nắm giữ token Tezos đều có thể tham gia vào quá trình khai thác với tư cách là người bỏ phiếu cho các đại biểu hoặc với tư cách là đại biểu vì mỗi người dùng có thể bỏ phiếu lựa chọn của họ cho cả hai đề xuất. Quy trình bỏ phiếu này đã được tạo ra để làm cho nó hiệu quả hơn và gây áp lực nhiều hơn cho cộng đồng các đại biểu, theo cách mà nếu một đại biểu sử dụng không đúng quyền lực của mình thì anh ta sẽ mất phiếu bầu.

Có 2 lựa chọn để cổ phần Tezos là điều hành một nhà sản xuất khối hoặc điều hành một nhà sản xuất khối dự phòng.

3. Top DPoS coin Cardano (ADA):

Top DPoS coin

Cardano là một dự án tiền điện tử và chuỗi khối công cộng phi tập trung và hoàn toàn là mã nguồn mở. Cardano đang phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh nhằm tìm cách cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn bất kỳ giao thức nào đã phát triển trước đó.

Nền tảng Cardano sử dụng một thuật toán mới cho Proof of Stake, được gọi là Ouroboros. Thuật toán này xác định cách các nút riêng lẻ đạt được sự đồng thuận trên mạng Blockchain. Hiện tại, chỉ có một lựa chọn để đặt cược Cardano (ADA), ủy thác tiền của bạn với tỷ lệ hoàn vốn hàng năm là 3,7%.

4. TRON (TRX):

Tron

Nền tảng Tron là nền tảng tiền điện tử cung cấp một môi trường trao đổi cho những người tạo ra nội dung kỹ thuật số và đào tạo trực tuyến. Dự án dựa trên phần mềm mã nguồn mở và phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain và mạng P2P để thúc đẩy sự tương tác trực tiếp giữa người tạo và người dùng của họ.

Tron là một cơ sở hạ tầng lưu trữ phân tán cho phép người dùng truy cập nội dung giải trí từ mọi nơi trên thế giới mà không cần nhờ đến bên thứ ba và do đó không cần “bán” dữ liệu cá nhân của họ.

Để Stake Tron (TRX) chúng ta có 3 tùy chọn để kiếm thu nhập thụ động và phần thưởng đặt cược: Bầu chọn siêu đại diện, chạy một node ứng cử viên siêu đại diện hoặc chạy một node siêu đại diện.

5. LISK (LSK):

Nền tảng này được thiết kế đặc biệt để phát triển các giải pháp cải tiến blockchain. Nó đặc biệt nhắm vào giới kinh doanh. Điều tốt nhất của dự án là nó có một blockchain riêng của mình được gọi là chuỗi chính. token tương ứng là LSK.

Lisk có kế hoạch cung cấp cơ sở hạ tầng. Thay vì phải tự viết mã blockchain cốt lõi, các lập trình viên sẽ có thể phát triển các ứng dụng tùy chỉnh, dành riêng cho ngành chạy trên khung blockchain Lisk.

Nếu bạn quan tâm đến Stake và muốn kiếm thu nhập thụ động từ Lisk, bạn có 2 lựa chọn. Bỏ phiếu cho đại biểu hoặc chạy một nút đại biểu.

6. ICON (ICX):

ICON (ICX)

ICON (ICX) đang xây dựng một trong những mạng phi tập trung lớn nhất thế giới cho dApp và hợp đồng thông minh, nó cho phép các blockchain khác nhau tương tác với nhau thông qua các hợp đồng thông minh. 

Đấy là một dự án lớn và đầy tham vọng nhằm mục đích hợp nhất các chuỗi khối của tất cả các loại ngành, thực thể và cá nhân trong một mạng duy nhất.

Hiện tại, có 2 tùy chọn để stake phần thưởng bằng ICON: chạy một nút P-Rep phụ hoặc chạy nút P-Rep chính.

7. Steem (STEEM):

Steem

STEEM là một blockchain cung cấp năng lượng cho nền tảng. Trên thực tế, nó là đơn vị cơ bản để xác định giá trị của tất cả các đơn vị khác trong Steemit. 

STEEM không thực sự là một loại tiền tệ, mặc dù nó ít nhiều là cửa ngõ giữa Steemit (nền tảng) với tiền tệ nền tảng (Steem Dollar) và thậm chí là còn là tiền tệ chung (Steem Power). Steem sử dụng token phương tiện thông minh, là tài sản kỹ thuật số bản địa trên chuỗi khối Steem

Nếu bạn muốn có cổ phần Steem, KuCoin đã khởi chạy Chương trình soft Stake ELA. Họ điều chỉnh tỷ lệ cổ phần dựa trên tổng giá trị token và họ cũng xem xét hồ sơ rút tiền của ví nền tảng.

8. BitShares (BTS):

BitShares (BTS)

Bitshares không chỉ là một loại tiền kỹ thuật số, nó là một giải pháp trao đổi phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain, nơi người dùng có thể thực hiện các giao dịch và mua bán bằng tiền điện tử và các tài sản khác.

Công nghệ này phá vỡ cách thức hoạt động của các nhà trao đổi tập trung truyền thống. Khi bạn mua hoặc bán bất kỳ loại tiền tệ nào trong Exchange, dữ liệu của bạn và dữ liệu giao dịch vẫn được ghi lại trên máy chủ của công ty. 

Để stake BitShares bạn có thể đạt được thông qua Bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Hiện tại, chỉ có một lựa chọn với khoản đầu tư BitShares của bạn bằng cách bỏ phiếu.

9. Terra (LUNA):

Terra

Terra (LUNA) là một đồng tiền ổn định theo thuật toán đang hướng tới mục tiêu trở thành tiền điện tử đầu tiên được chấp nhận hàng loạt. Họ tập trung vào việc trao quyền cho thế hệ tiếp theo của mạng thanh toán. 

Hiện tại, có 2 tùy chọn để Stake Terra, ủy quyền LUNA hoặc chạy một nút xác thực.

10. Elastos (ELA): 

Elastos

Elastos (ELA) là một dự án rất tham vọng bao gồm ba phần cơ bản: hệ điều hành, môi trường để chạy ứng dụng và Internet được hỗ trợ bởi Blockchain.

Hệ điều hành mà nhóm Elastos đang phát triển nhắm đến các thiết bị Internet of Things (IoT), thiết bị di động và Raspberry Pi. Môi trường để chạy dApps nhằm cho phép các ứng dụng dựa trên Elastos chạy trên bất kỳ thiết bị nào, ngay cả khi chúng không sử dụng hệ điều hành của riêng mình. 

Bằng cách này, chúng ta có thể chạy các ứng dụng trên iOS, Android, Windows, v.v. Mặt khác, Internet dựa trên Blockchain nhằm đảm bảo bản quyền của nội dung kỹ thuật số và bảo vệ mạng khỏi vi rút và phần mềm độc hại.

Để Stake Elastos, bạn có thể bỏ phiếu cho 36 supernode hoặc tổ chức một supernode.

BẠN QUAN TÂM


Tips săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé – lãi khủng


săn kèo các dự án IDO và IEO

Để bắt đầu Top bí kíp săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé - lãi khủng thì Xem thêm


Top Xu Hướng Crypto Sẽ “ON TOP” Vào Năm 2022


Xu hướng crypto là những hiện tượng có thể làm cho một lĩnh vực có thể phát triển mạnh mẽ Xem thêm


Top 5 QUY TẮC đầu tư của các quỹ ai cũng nên học


top những quy tắc của các quỹ đầu tư

Chào các bạn, hôm nay Top List Coin sẽ bật mí cho các bạn Top quy tắc đầu tư của Xem thêm


Top những thói quen mà Trader cần phải có


Hôm nay Top List Coin xin giới thiệu cho các bạn Top những thói quen mà Trader cần phải có. Xem thêm


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022

Trong năm 2021 có thể được xem là một trong những năm bùng nổ nhất của thị trường tiền điện Xem thêm


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ

Nếu bạn cũng đã biết COIN LIST là một nền tảng chọn lọc như đồng Coin về mặt cơ bản Xem thêm


TOP dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng sau khi TÍCH LŨY


TOP 3 dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng

Như các bạn cũng đã biết, trên thị trường đồng BITCOIN đang có dấu hiệu bị giảm nhẹ và không Xem thêm


Top Website bắt buộc phải biết trong crypto


Top website cần phải biết trong crypto

Hôm nay Top List Coin sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn top website bắt buộc phải biết Xem thêm


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto nên biết để tránh tiền mất tật mang


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto

Top chiêu trò lừa đảo trong crypto là gì? Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử Xem thêm


IEO là gì? cách tham gia IEO để săn TOKEN HOT!!


IEO là gì

Hôm nay, Top List Coin xin giới thiệu với các bạn IEO là gì? Vào năm 2018, các dự án Xem thêm

Tin Mới