Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

3 đồng Top AMM coin đang làm mưa làm gió trên thị trường

Tìm hiểu về Automated Maket Maker

Automatde Maket Maker là một tính năng đem lại tính thanh khoảng tự động cho các sàn giao dịch. AMM được xem là một sàn giao dịch phi tập trung thế hệ mới với nhiều cải tiến so với sàn giao dịch truyền thống và sàn giao dịch phi tập trung.

Một số đồng Top AMM coin lớn trên thì trường

Uniswap – Top AMM coin lớn nhất trên thị trường

Uniswap top AMM coin

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Uniswap đã trở nên nổi tiếng như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) phổ biến nhất thế giới.

Uniswap là một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) dựa trên một loạt các hợp đồng thông minh trên Ethereum để tự động hóa quá trình khớp giá (hoặc khám phá giá) này. Nó cho phép người dùng hoán đổi một mã thông báo này cho một mã thông báo khác bằng cách tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh, không cần người trung gian. Mã thông báo cần phải tuân thủ ERC20 hoặc Eth (được bao bọc dưới dạng ERC20 với hợp đồng WETH ).

Các nhà cung cấp thanh khoản (LP) có thể tạo ra các thị trường này (được gọi là nhóm) bằng cách triển khai chúng bằng cách sử dụng hợp đồng nhà máy Uniswap. Khi một pool được tạo, bất kỳ ai trong hệ sinh thái đều có thể cung cấp tính thanh khoản cho nó. Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được một khoản phí tỷ lệ phần trăm cố định theo tỷ lệ sở hữu của họ trong tổng thanh khoản của nhóm. Cổ phần của thanh khoản tổng hợp được tính bằng cách sử dụng mã thông báo thanh khoản, thường được gọi là mã thông báo LP. Bạn có thể coi mỗi mã thông báo LP như một đơn vị chia sẻ trong nhóm.

Pancakeswap – Top AMM coin của ông lớn Binance

pancakeswap top AMM coin

PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trên Binance Smart Chain (BSC) , sử dụng các nhóm thanh khoản không cần sự cho phép chạy bằng các thuật toán. Quá trình này tạo ra cái được gọi là Auto Maket Maker (AMM) . Kể từ khi trở thành một trong những DEX đầu tiên trên BSC vào tháng 11 năm 2020, PancakeSwap đã trở thành giao thức hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) .

Chắc chắn rằng mọi người đều quen thuộc với cơn sốt token thực phẩm, cho dù đó là SushiSwap, BakerySwap, PancakeSwap hay rất nhiều dự án khác. Với CAKE là token BEP-20 được sử dụng trên BSC, nó cho phép người dùng tự hào về các giao dịch nhanh chóng và phí vượt trội hơn so với trên Ethereum . PancakeSwap là nền tảng AMM số 1 trên BSC, đặt nó vào cùng lĩnh vực với AMM dựa trên ERC-20 như Uniswap và Sushiswap.

Đối với những người không quen thuộc với AMM, chúng cho phép mọi người giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ với các nhóm thanh khoản. Điều này khác với các sàn giao dịch   truyền thống sử dụng sổ đặt hàng để khớp người mua và người bán. Trên AMM, người dùng có thể cung cấp tiền của họ và sau khi được ký gửi và họ trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) cho nhóm tương ứng để nhận mã thông báo LP.

Curve DAO

Curve Dao AMM token

Curve là một nền tảng Auto Maket Maker (AMM) phổ biến cung cấp một cách hiệu quả cao để trao đổi mã thông báo trong khi vẫn duy trì phí thấp và trượt giá thấp bằng cách chỉ cung cấp các nhóm thanh khoản được tạo thành từ các tài sản hoạt động tương tự. Mặc dù cách tiếp cận này dẫn đến mức phí thấp hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp mã thông báo cho nhóm, Curve khuyến khích sự tham gia của họ bằng cách tích hợp với các giao thức DeFi bên ngoài và phân phối phần thưởng dưới dạng mã thông báo CRV và lãi suất.

Curve là một nền tảng AMM có nhiều điểm tương đồng với Uniswap và Balancer , nhưng khác biệt bằng cách chỉ cung cấp các nhóm thanh khoản được tạo thành từ các tài sản hoạt động tương tự như stablecoin hoặc các phiên bản được bao bọc của các tài sản tương tự như wBTC và tBTC . Cách tiếp cận này cho phép Curve sử dụng các thuật toán hiệu quả hơn, có các mức phí thấp nhất, trượt giá và tổn thất vô thường của bất kỳ sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nào trên Ethereum.

BẠN QUAN TÂM
TOP NHỮNG DỰ ÁN COIN LIST TRÊN SÀN BINANCE
Binance

Binance là sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thị trường hiện nay, quy trình coin list trên sàn Binance Xem thêm

Top 5 đồng coin tiềm năng dưới 5$ đáng để Hold năm 2021
Hệ sinh thái Cardano là hệ sinh thái đầy tiềm năng

Năm 2021 là năm mà thị trường tiền điện tử đạt được nhiều kỷ lục chưa từng có, có thời Xem thêm

Top 10 đồng coin nền tảng tiềm năng CÀNG HOLD càng lời trong 2022
Top đồng coin nền tảng tiềm năng CÀNG HOLD

Đầu tư top coin nền tảng hiện nay là một xu hướng vô cùng hot hiện nay, khi trên thị Xem thêm

Top 3 game NFTs KIẾM TIỀN mà không cần bỏ vốn
Game NFTs

Tổng quan về game NFTs Trend Game NFTs đã có từ những cuối năm 2017 với cái tên nổi tiếng Xem thêm

Top 05 Dự Án Metaverse “TIỀM NĂNG” Cần Biết
Metaverse

Metaverse là gi? Trước khi tìm hiểu Metaverse là gì thì chúng ta cùng nhìn qua lý do có Metaverse Xem thêm

Đào coin là gì? Tìm hiểu về cách thức đào coin cho người mới bắt đầu
đào coin là gì

Đào coin (Mining) là gì? Để bắt đầu khi nhắc đến đào coin thì chúng ta nhắc cần nhắc đến Xem thêm

Top những đồng coin có TIỀM NĂNG để ĐẦU TƯ nhất trong năm nay
DOT POLKADOT

DOT - POLKADOT DOT là một giao thức đa tuyến sharding mã nguồn mẫu  tạo điều kiện cho việc chuyển Xem thêm

Phân biệt IDO – IEO – ICO trong COINLIST một cách DỄ DÀNG
COINLIST

IDO( Initial DEX Offering) IDO là một thuật ngữ được viết tắt bởi Initial DEX Offering. Nói một cách dễ Xem thêm

Cách phân biệt thuật ngữ Platform-Protocol-DAPPs trên CryptoCurrency
Phân biệt Platform Protocol DAPP

Hiện nay, có rất nhiều người còn nhầm lẫn và lạc lối, khi không phân biệt 3 thuật ngữ  Platform-Protocol-DAPPs Xem thêm

Những điều bạn cần LƯU Ý kỹ khi sử dụng về Blockchain

Block Block là một chuỗi các khối chứa thông tin với nhau. Cho phép truyền dữ liệu an toàn dựa Xem thêm

Top 5 This Week

spot_img

Related Posts

Popular Articles