Top 5 QUY TẮC đầu tư của các quỹ ai cũng nên học

Bạn quan tâm

Chào các bạn, hôm nay Top List Coin sẽ bật mí cho các bạn Top quy tắc đầu tư của các quỹ mà không phải ai cũng nói cho các bạn. Những nguyên tắc đầu tư này đã được tổng kết lại và bạn có thể áp dụng cho tất cả thị trường tài chính chứ không cần phải riêng thị trường crypto. Lấy ví dụ cho các bạn về một quỹ đầu tư có tỉ suất sinh lời lợi nhuận nhiều đó là quỹ Grayscale Ethereum. Đây là một quỹ đầu tư chủ yếu nắm giữ đồng coin Ethereum. Quỹ Grayscale Ethereum Trust này đã có được một tỉ suất sinh lời với đồng Ethereum ở mức 333,7% khi mà đồng Ethereum tính từ năm 2020 đến nay đã tăng lên rất cao.

Top quy tắc đầu tư của các quỹ

Tránh tâm lý đám đông

tránh tâm lý đám đông là một trong những top quy tắc đầu tư của các quỹ

Các quỹ đầu tư họ cũng đã có nghiên cứu và cũng ghi chú ra những cái quy tắc tâm lý đám đông hay là tâm lý bầy đàn ở trên thị trường nó rất nguy hại. Nó rất gây hại cho cho các triển vọng đầu tư của họ và tâm lý này là rất là dễ gặp với tất cả những ai trong chúng ta và cả mình cũng như vậy. Mình cũng thường bị tâm lý này chi phối trong quá trình đầu tư và quá trình trading. Ví dụ như là một một đồng coin khi tăng giá mạnh quá hoặc là giảm mạnh quá thì mình cũng thường có hành động theo thị trường và lúc mà tăng mạnh thì người bình thường như mình thì sẽ mua vào và lúc mà nó giảm mạnh thời gian mình cũng sẽ bán ra theo thì tâm lý là rất là gây hại. Người bình thường khi mà giá bắt đầu giảm mạnh xuống những cái vùng được coi là vùng tạo đáy thì họ bắt đầu họ sale hay còn gọi là họ bán đáy và khi mà giá nó nó tăng lên thì họ cũng lao vào FOMO và cũng có các hoạt động mua ngay tại có giá đỉnh. việc tìm kiếm lợi nhuận nhanh ở trên thị trường thì sẽ khiến cho mình đưa ra những quyết định rất là hấp tấp và liều lĩnh, những quyết định vội vàng trong những giai đoạn này sẽ làm cho mình chỉ những cái khoản lỗ rất là lớn vì vậy cho nên các quỹ đầu tư họ thường sẽ làm ngược lại và khi mà họ thấy giá tăng hoặc lại giảm mạnh thì họ sẽ thường làm làm lại ngược ngược lại với lại Thị trường.

Kiên nhẫn, chờ đợi cơ hội

Quy tắc thứ hai mà mình muốn chia sẻ với các bạn Chính là kiên nhẫn,  chờ đợi cơ hội. Đây là cái cách mà các quỹ đầu tư họ đã xác định được là họ đầu tư dài hạn thì họ sẽ nắm giữ cổ phiếu hay các loại tài sản khác rất là lâu có thể là lên đến 1 năm hay tới 10 năm. Vì vậy là tính kiên nhẫn rất là cần thiết và họ quan sát và cập nhật, vĩ đồ hàng ngày và luôn chờ đợi cơ hội khi mà thị trường giảm điểm thì mới bắt đầu lên kế hoạch tìm điểm mua vào. Vì vậy cho nên là họ đầu tư theo những cái khung thời gian lớn, các quỹ Đầu tư lớn họ sẽ kiếm luận dụng từ những con sóng dài vì vậy cho nên khi một quan sát khung biên độ sóng lớn đó là cách mà các nhà quản lý quỹ rèn luyện đức tính kiên nhẫn của họ hơn mình nghĩ. Đây là một quy tắc rất là tốt để mình học hỏi bởi vì quá chúng ta rất là tham lam và fomo khi mà thị trường tăng giá và mua vào rất là nhiều dù biết đó là cái mức giá rất là cao. Điều này khiến cho tới mức giá mua của mình nó sẽ không có tốt và có khả năng thua lỗ nhiều hơn so với có việc là chờ thị trường giảm rồi mới bắt đầu mua vào. 

Đa dạng hoá các khoản đầu tư

đa dạng hoá các khoảng đầu tư

Quy tắc tiếp theo mà muốn chia sẻ chính là luôn đa dạng hóa các khoản đầu tư. Các quỹ đầu tư thường họ sẽ không có đầu tư tất cả số tiền và một loại tài sản nào dù là tài sản an toàn có rủi ro thấp. Bởi vì nếu như vậy thì cái độ hiệu quả về cái lợi nhuận sẽ không có cao. Vì vậy cho nên họ luôn biết cách đa dạng hóa các danh mục của đầu tư của họ hay chúng ta thường gọi nó là cái phân bổ vốn. Việc đa dạng hóa này sẽ giúp cho số tiền vốn ít gặp rủi ro mất trắng tài sản. Thường ngày các quỹ đầu tư sẽ phân bổ cho nhiều loại tài sản khác nhau như là vàng, đô la hoặc là cổ phiếu hoặc trái phiếu và những loại tài sản có cái độ an toàn khác. Tỷ lệ phần trăm phân bổ vốn nó sẽ được cao hơn những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường sẽ bị thu hút bởi tiềm năng lợi nhuận cao cho nên là sẽ bị thu hút và đầu tư và những loại tài sản có độ rủi ro cao, như vậy thì chúng ta đã đi ngược lại những quy tắc của các quỹ đầu tư và việc đa dạng hóa các khoản đầu tư rất là quan trọng bởi. Chúng ta đặt trường hợp cho các quỹ đầu tư đó Allin toàn bộ tài sản vào cái tài sản chính là tài sản dầu thì theo nguồn tin từ Reuters cũng đã cho biết là quỹ đầu tư Direxion Daily đã có khoản nổ rất là nhiều là lên đến là 97,3 phần trăm trong năm 2020 bởi vì là mức giá dầu trên hợp đồng tương lai rất là mạnh. Bởi vì ảnh hưởng của đại dịch Covid nên là toàn thị trường tổng nền kinh tế khủng hoảng trong khoảng thời gian đầu 2020 và dầu cũng là một ví dụ giá dầu nó rơi về mức thấp kỷ lục có khoảng thời gian giá dầu dưới mức giá âm và người bán là lại trả tiền cho người mua để người mua lấy dầu.

Hiểu những gì chúng ta đang đầu tư

Quy tắc Thứ tư chính là chúng ta nên hiểu những gì mà chúng ta đang đầu tư thì tất nhiên là những quỹ đầu tư họ sẽ có những bộ phận research để nghiên cứu về các loại tài sản tiềm năng tăng trưởng với cái độ an toàn rất là cao thì tiếp theo thì họ mới bắt đầu họ xuống tiền vào đầu tư. Chúng ta thường làm ngược lại hoặc là sai lệch đi một tí. Có những bạn chỉ nghe một ai đó ví dụ như là người thân hoặc là bạn bè nói rằng là đồng coin này sẽ tăng 5 nhân 10 lần tài sản  sẽ mua vào mà không biết chúng ta đang đầu tư gì. Điều này sẽ giúp sẽ làm cho chúng ta bị thua lỗ rất là nhiều tiền. Ví dụ như là mình làm trong lĩnh vực research thì mình sẽ hiểu rõ là thị trường crypto này nó như thế nào thì mình sẽ phân bổ vốn, thì tỷ lệ phần trăm đầu tư vào thị trường crypto sẽ nhiều hơn và đối với các thì đổi thị trường khác ví dụ về bất động sản hay lại chứng khoán thì mình không hiểu rõ cho nên là mình sẽ phân bổ vốn với các tỷ lệ phần trăm ít hơn.

Quản trị rủi ro

quản trị rủi ro là top những quy tắc của các quỹ

quy tắc cuối cùng mà muốn chia sẻ với các bạn đó là quản lý rủi ro. Quản lý rủi ro luôn là cái quy tắc số 1. Hiện quy tắc này rất thích hợp cho những nhà đầu tư nhỏ như mình đi lên từ số vốn nhỏ . Vì khi mình phân bổ vốn để mua một đồng coin hay loại tài sản nào để đầu tư thì việc quản lý rủi ro sẽ giúp mình là giảm thiểu cái việc là bị mất tiền. Giống như việc mình phân bổ vốn để đầu tư chia làm nhiều phần thì có việc đầu tư theo hướng là mua trung bình giá (DCA) được coi là trung bình giá xuống sẽ giúp mình là có được mức giá tốt hơn nhiều so với việc là mình mua dồn hết vào một thời điểm. Trên thị trường đó thì các trên các thị trường tài chính như vàng hay là chứng khoán hay là crypto đều áp dụng được những cái quy tắc mình đã nêu trong các video này.

BẠN QUAN TÂM


Tips săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé – lãi khủng


săn kèo các dự án IDO và IEO

Để bắt đầu Top bí kíp săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé - lãi khủng thì Xem thêm


Top Xu Hướng Crypto Sẽ “ON TOP” Vào Năm 2022


Xu hướng crypto là những hiện tượng có thể làm cho một lĩnh vực có thể phát triển mạnh mẽ Xem thêm


Top những thói quen mà Trader cần phải có


Hôm nay Top List Coin xin giới thiệu cho các bạn Top những thói quen mà Trader cần phải có. Xem thêm


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022

Trong năm 2021 có thể được xem là một trong những năm bùng nổ nhất của thị trường tiền điện Xem thêm


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ

Nếu bạn cũng đã biết COIN LIST là một nền tảng chọn lọc như đồng Coin về mặt cơ bản Xem thêm


TOP dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng sau khi TÍCH LŨY


TOP 3 dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng

Như các bạn cũng đã biết, trên thị trường đồng BITCOIN đang có dấu hiệu bị giảm nhẹ và không Xem thêm


Top Website bắt buộc phải biết trong crypto


Top website cần phải biết trong crypto

Hôm nay Top List Coin sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn top website bắt buộc phải biết Xem thêm


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto nên biết để tránh tiền mất tật mang


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto

Top chiêu trò lừa đảo trong crypto là gì? Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử Xem thêm


IEO là gì? cách tham gia IEO để săn TOKEN HOT!!


IEO là gì

Hôm nay, Top List Coin xin giới thiệu với các bạn IEO là gì? Vào năm 2018, các dự án Xem thêm


TOP đồng coin WEB 3.0 TIỀM NĂNG chất lượng nhất trong năm nay


TOP đồng coin WEB 3.0 TIỀM NĂNG chất lượng nhất trong năm nay

Trên thế giới hiện nay đang đứng trên bờ vực của một cuộc cách mạng công nghệ mới, các nhà Xem thêm

Tin Mới