Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Top các dự án NFT đáng chú ý trên các nền tảng khác

Sau loạt bài về Top các dự án NFT đáng chú ý trên Binance Smart Chain (BSC)Top các dự án NFT đáng chú ý trên Ethereum, hãy cùng Coin68 điểm qua những dự án NFT nổi bật trên các nền tảng blockchain khác nhé!

Star Atlas (ATLAS/POLIS)

Star Atlas là dự án gaming “đinh” của hệ sinh thái Solana. Đây là dự án IEO tiếp theo trên sàn FTX, nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng.

Hướng dẫn tham gia IEO Star Atlas (ATLAS và POLIS) trên FTX

Theta Network (THETA)

Theta Network (THETA) là mạng lưới phân phối video trên blockchain. Theta cho phép người dùng đồng thời xem nội dung video và kiếm phần thưởng token khi chia sẻ video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự.

Tương tự như các mô hình nền kinh tế chia sẻ khác, người dùng chọn tham gia đóng góp băng thông dự phòng và tài nguyên máy tính của mình để chuyển tiếp video đến những người dùng khác và kiếm phần thưởng token cho những đóng góp của họ. Người dùng có thể đóng góp cho Theta Network trên bất kỳ PC, thiết bị di động hoặc TV thông minh nào.

Hiện tại, Mainnet 3.0 của Theta được triển khai với điểm nhấn là hoạt động Staking và Burning TFuel. Đây là dự án khá tiềm năng với sự tham gia của Google làm validator cho mạng lưới.

Flow – Dapper Labs (FLOW)

Flow – Dapper Labs (FLOW) là nền tảng Blockchain cung cấp Smart Contract Platform cho phép xử lý nhanh các giao dịch, rẻ và thân thiện với các Developer mục tiêu hướng tới các ứng dụng, trò chơi và các tài sản kỹ thuật số trên nền tảng Blockchain.

Flow là nền tảng phát triển hàng loạt dự án NFT nổi bật hiện nay, như NBA Top Shot – gây ấn tượng với doanh số bán NFT 230 triệu USD. Dapper Labs cũng là đội ngũ đã phát triển Cryptokitties – trò game NFT đình đám hồi 2017.

Các dự án gaming nổi bật trên Flow. Nguồn: Kyros Ventures

Như vậy, có thể thấy Flow có mối quan hệ mật thiết với mạng lưới các dự án NFT ở thời điểm hiện tại.

Contentos (COS)

Contentos (COS) là nền tảng chia sẻ nội dung phi tập trung toàn cầu dựa trên Blockchain. Hệ sinh thái này ra đời với sứ mệnh cung cấp tiện ích cho mọi nội dung kỹ thuật số về quá trình sản xuất, bảo vệ bản quyền, phân phối và giao dịch…

Nhà sáng tạo nội dung của Contentos có thể sản xuất video và NFT hóa video đó để bán trên các nền tảng markteplace như OpenSea.

WAX (WAXP)

Worldwide Asset eXchange (WAX) là mạng lưới giải trí và các trò chơi điện tử phi tập trung hàng đầu thế giới. Cung cấp nền tảng cho phép tạo, mua, bán và giao dịch các vật phẩm ảo (NFT).

Các dự án gaming trên WAX. Nguồn: Kyros Ventures

ECOMI (OMI)

ECOMI là marketplace tổng hợp cho các bộ sưu tập kỹ thuật số, thông qua ứng dụng VeVe. Ecomi xem các bộ sưu tập kỹ thuật số là một loại tài sản mới, mang lại cho chủ sở hữu tài sản trí tuệ cơ hội có nhiều dòng thu nhập.

Pastel (PSL)

Pastel mang đến cho nhà sáng tạo cơ hội kết nối với người hâm mộ bằng cách bán NFT phiên bản giới hạn, giao dịch trên blockchain Pastel mà không mất chi phí quá cao như với các nền tảng khác. Nói ngắn gọn, Pastel là nền tảng phi tập trung P2P nhằm – đăng ký, giao dịch và thu thập hoặc khởi tạo nền tảng NFT của riêng người dùng.

PSL là token nền tảng của mạng lưới Pastel. PSL có thể dùng như một phương thức thanh toán và vừa là phương tiện cung cấp các tài nguyên staking và xác thực trên toàn bộ hệ sinh thái. Các ứng dụng xây dựng trên Pastel đều cần sử dụng token PSL.

Tạm kết: NFT x Binance

Thế giới NFT còn rất nhiều dự án hay ho thú vị mà trong khuôn khổ bài viết không thể kể hết được. Để có cái nhìn tổng quan về các dự án NFT liên quan (hay sắp liên quan) đến Binance, Coin68 chia ra thành 3 nhóm chính:

  • Dự án NFT xây dựng trên BSC
  • Dự án NFT đã niêm yết trên sàn Binance
  • Dự án NFT được Binance đầu tư
nft-2
NFT x Binance. Nguồn: Kyros Ventures

Như hình trên có thể thấy, ngoài số ít dự án đã được niêm yết trên Binance ra, thì còn rất nhiều dự án NFT “có quan hệ” với Binance và chưa lên sàn. Dĩ nhiên, không thể chắc chắn 100% rằng những dự án này sẽ được lên Binance. Tuy vậy, khi Binance hâm nóng lại trào lưu NFT với Binance NFT, dễ dự đoán là những NFT có quan hệ “dây mơ rễ má” với sàn giao dịch của CZ sẽ được hưởng lợi ít nhiều.

Jane

Có thể bạn quan tâm:

  • Binance Smart Chain (BSC): Mỗi ngày một vụ hack
  • Binance Smart Chain (BSC) – Tập trung hay phi tập trung?
BẠN QUAN TÂM
Top 3 game NFTs KIẾM TIỀN mà không cần bỏ vốn
Game NFTs

Tổng quan về game NFTs Trend Game NFTs đã có từ những cuối năm 2017 với cái tên nổi tiếng Xem thêm

Top các dự án NFT đáng chú ý trên Binance Smart Chain (BSC)

Tại sao lại quan tâm đến NFT? Tháng 1-2/2021 là thời điểm cao trào của trào lưu NFT trên thị Xem thêm

NFT là gì? Tìm hiểu những điểm đặc biệt khiến NFT trở nên cực hot

Nếu DeFi làm nên năm 2020 rực rỡ, thì cái tên nào được mong chờ sẽ trở thành xu hướng Xem thêm

Top 5 This Week

spot_img

Related Posts

Popular Articles