IEO là gì? cách tham gia IEO để săn TOKEN HOT!!

Bạn quan tâm

Hôm nay, Top List Coin xin giới thiệu với các bạn IEO là gì? Vào năm 2018, các dự án mở bán bằng hình thức ICO đã gây rất nhiều cuộc bán tháo bỏ của chạy lấy người của các nhà tư đời đầu. Giá các đồng tiền tử lao dốc chia 5, chia 10, cá biệt là chia 40, và thậm chí có những token mất tích luôn sau làn sóng ICO hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều đã ngấm đòn thua lỗ khi mua ICO. Niềm tin vào thị trường đã trở thành thứ gì đó xa xỉ, các nhà đầu tư khi đấy chỉ có hai trạng thái: một là bán tháo, hay là thua lỗ.

Ấy thế mà trong năm 2019, có một mô hình được ra mắt giúp các nhà đầu tư bắt đầu truyền tai nhau những kèo X5 X10 những kèo mà lâu lắm rồi các dân đầu tư crypto ngay sau cú sập thị trường 2018 không dám nghĩ đến. đó là hình thức huy động vốn IEO

Vậy IEO là gì?

IEO là gì

IEO là viết tắt của cụm từ Initial Exchange Offering một hình thức gọi vốn round funding qua hình thức chào bán token trên các sàn giao dịch crypto, khác với hình thức ICO tự do chủ dự án tổ chức mua bán thì hình thức IEO được quản lý cũng như đại diện uy tín bởi các giao dịch tiền điện tử. Sàn sẽ đứng ra tổ chức cho một start-up tìm cách gây quỹ bằng các token được phát hành. Việc mua bán token giai đoạn IEO sẽ được tiến hành ngay trên nền tảng các sàn giao dịch, quan trọng hơn sau đó đồng coin này này sẽ phần lớn được niêm yết chính thức trên sàn luôn, sau khi IEO kết thúc. Chính vì thế, các chủ dự án token phải trả 2 loại phí. Trả phí niêm yết trên sàn và phí phần trăm số lượng token được bán trong IEO. Chi phí này không hề rẻ, càng sàn lớn, uy tín thì phí càng cao. Vậy ưu điểm của IEO là gì mà các dự án IEO lại hot đến thế? tại sao mô hình IEO lại được các chủ dự án lựa chọn? Tại sao người dùng lại thích mua khi có chương trình IEO? Và tại sao sàn giao dịch lại nghĩ ra cái mô hình IEO này?

Vì sao lại có mô hình IEO

Mô hình IEO

một mô hình nào đó thành công được kiểm chứng đều cần phải đảm bảo quyền lợi của tất cả các bên tham gia. Với chủ dự án, IEO trên sàn sẽ tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng, các nhà đầu tư đông đảo của sàn. Sàn đứng ra làm trung gian giao dịch bằng uy tín của sàn, vì vậy niềm tin vào dự án cũng lớn hơn, dễ bán được giá cao.

Đội core team các dự án đa phần là dân dev nên cách thức quảng bá marketing dự án chưa bài bản. Vì vậy bỏ chi phí vào việc IEO là một giải pháp quảng bá dự án mới hiệu quả với các sàn giao dịch, việc lựa chọn chủ dự án IEO cũng như một con dao hai lưỡi với sàn. Nếu chọn dự án ngon, làm IEO thành công thì uy tín sàn càng cao, từ đó thu hút một lượng lớn nhà đầu tư mới mở tài khoản và các chủ dự án cũng mong muốn lên sàn, nhưng nếu dự án không tốt, làm IEO thất bại thì uy tín sàn giảm dần. Trong thị trường sàn giao dịch cũng rất nhiều hình thức cạnh tranh nhau nên việc lựa chọn cẩn thận, chi tiết là yêu cầu bắt buộc đối với các chủ dự án để được làm IEO trên sàn; với nhà đầu tư mua các dự án được IEO cũng khả năng cao đồng token đó sẽ được list lên sàn rất cao ngay sau đó, nên khả năng FOMO tăng giá sẽ rất lớn nếu như mua được ở hình thức IEO, bên cạnh đó dự án mà được sàn lựa chọn IEO cũng đồng nghĩa đã qua bộ lọc của sàn, niềm tin dài hạn của dự án càng được đảm bảo thế nhưng các dự án ngon được lựa chọn làm IEO rất là ít. Chính vì thế việc mua được IEO sớm cũng không dễ có slot để được mua với người mới đâu nha, muốn được vốn ít kèo thơm cần học cách đi ăn anh em ạ. Khoan, khoan đừng vội FOMO nha anh em. 

Nhược điểm của dự án IEO

Hình thức huy động vốn IEO cũng có những điểm chưa tốt phân tích về rủi ro, chúng ta lại đi vào 3 nhóm đối tượng để dễ hình dung. Với chủ dự án có thể nói huy động vốn bằng IEO là một đòn bẩy rất tốt về mặt thương hiệu với các chủ dự án. Tuy nhiên chủ dự án sẽ phải đánh đổi bằng việc để sàn can thiệp một phần vào lộ trình dự án, ngày mở bán, giá mở bán và số lượng bán. Sàn càng lớn thì sự can thiệp này càng sâu và chi phí trả cho sàn cũng không hề nhỏ. Các chủ dự án hiểu được điều này nên nếu không có chuẩn bị lộ trình dài hạn và có một khoảng vốn đủ lớn tích lũy thì khó có thể liên hệ các sàn để chơi lớn một lần để xem thiên hạ có trầm trồ rồi sau đó hết tiền làm tiếp với một lộ trình khôn ngoan, trước khi chủ dự án huy động vốn bằng IEO, nên có các vòng kêu gọi trước đó, ví dụ như mở bán seed round hoặc private round, sau đó mới dùng IEO để làm việc bùng phát về mặt thương hiệu trên toàn thế giới. Típ bí mật cho anh em đầu tư thấy dự án nào có thể được quỹ dắt vốn, sau đó lại được IEO trên sàn lớn thì biết dự án ngon như nào và mindset của core team rất bài bản. Có thể không cần biết dự án làm về cái gì nhưng tiêu chí quỹ cộng core team mạnh, khả năng cao sẽ bay mạnh sau khi list sàn.

Với sàn giao dịch, rủi ro lớn nhất của sàn chính là bản thân dự án, chọn dự án không tốt, IEO thất bại sẽ mất rất nhiều uy tín với cộng đồng nhà đầu tư, đó chính là lý do số lượng dự án được lựa chọn IEO rất là hiếm.

Với nhà đầu tư, không phải dự án nào làm IEO trên sàn xong cũng chắc chắn sẽ được list lên sàn đó, lý thuyết thực tế thì là như vậy, IEO chỉ là một hình thức sàn lấy ra giúp kêu gọi vốn chứ chưa đảm bảo 100% sẽ được list sàn ngay sau đó. Nếu sau khi token niêm yết trên sàn, dự án đó vẫn không hoàn thành tiến độ xong, sản phẩm chính không biết cách thu hút thêm người sử dụng, không biết quảng bá thu hút người mua mới token trên sàn giao dịch thì khả năng giá dump trong dài hạn là rất lớn Mindset, năng lực của core team, và quỹ chống lưng là rất quan trọng, đặc biệt xong được một thời gian bỗng dưng có tin tức bị hack hệ thống nữa thì ôi thôi! Thế nên cốt lõi là dụ án research ngon lành thì mới đầu tư dài hạn nha anh em, đừng thấy cứ được IEO là lao vào bất chấp. Kinh nghiệm chỉ ra rằng nếu chỉ đi săn IEO mà không quan tâm dự án thì nên kiếm lời ngắn hạn, hãy tỉnh táo như Trần Quốc Toản sẵn sàng bóp nát dự án scam nha anh em.

Tiêu chí lựa chọn dự án IEO

Biết được ưu nhược điểm rồi thì câu hỏi tiếp theo được nhiên sẽ là đầu tư IEO nên chọn sàn giao dịch nào, lựa chọn đương nhiên sẽ cần tiêu chí, xin phép cung cấp cho anh em 3 tiêu chí sau:

Tiêu chí thứ nhất

Sàn có cộng đồng fan lớn, lượng người sử dụng đông và đặc biệt volume giao dịch cao vì sàn có cộng đồng fan lớn, người dùng đông và volume giao dịch ổn định cao thì sẽ đảm bảo được uy tín và tính thanh khoản tốt cho dự án. 

Tiêu chí thứ hai 

Sàn có quy trình kiếm lọc dự án tốt. Hãy tìm hiểu quy trÌnh kiểm duyệt của sàn cho việc tham gia IEO và list dự án, cẩn thận hơn nữa hãy check quá khứ lịch sử, quá trình các dự án cũ đã được IEO trên sàn. Ví dụ sàn Binance khả năng cao sẽ tăng khá mạnh khi được list sàn. 

Tiêu chí thứ ba

Token, coin của chính sàn đó phải tốt, có tiềm năng tăng giá dài hạn, tiêu chí này nghe có vẻ lạ nhưng thực tế như này: Các sàn giao dịch khi thực hiện IEO sẽ hay yêu cầu nhà đầu tư cần mua một lượng lớn token coin của chính sàn đó, để được coi như một lựa chọn để được tham gia mua IEO mà thường số người tham gia đặt chỗ rất đông, có người mua được, có người không nên sẽ có một lượng nhà đầu tư không mua được và mang tâm lý ngay sau đó sẽ hiện tại xả token, coin sàn đã mua trước đó, rủi ro tranh nhau ham hố, người mới tham gia mà không nắm được quy luật này sẽ ăn quả xả, khi vừa vào IEO.

Thế nên về mặt tokenomics của coin sàn đó cũng cần được nghiên cứu. Bên cạnh đó các sàn sẽ có tiêu chí về số lượng, số dư về coin sàn đang nắm giữ cho ví sàn và thời gian lưu trữ. 

Nói gì thì nói, để đi săn các kèo IEO trên sàn là cả 1 nghệ thuật, không thể nói hết trong một vài từ được.

BẠN QUAN TÂM


Tips săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé – lãi khủng


săn kèo các dự án IDO và IEO

Để bắt đầu Top bí kíp săn kèo các dự án IDO và IEO vốn bé - lãi khủng thì Xem thêm


Top Xu Hướng Crypto Sẽ “ON TOP” Vào Năm 2022


Xu hướng crypto là những hiện tượng có thể làm cho một lĩnh vực có thể phát triển mạnh mẽ Xem thêm


Top 5 QUY TẮC đầu tư của các quỹ ai cũng nên học


top những quy tắc của các quỹ đầu tư

Chào các bạn, hôm nay Top List Coin sẽ bật mí cho các bạn Top quy tắc đầu tư của Xem thêm


Top những thói quen mà Trader cần phải có


Hôm nay Top List Coin xin giới thiệu cho các bạn Top những thói quen mà Trader cần phải có. Xem thêm


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022


Top đồng Coin tiềm năng mới nhất đang BÙNG NỔ trong năm 2022

Trong năm 2021 có thể được xem là một trong những năm bùng nổ nhất của thị trường tiền điện Xem thêm


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ


TOP HIDDEN GEM từng đình đám trên COIN LIST đang có mức giá rẻ

Nếu bạn cũng đã biết COIN LIST là một nền tảng chọn lọc như đồng Coin về mặt cơ bản Xem thêm


TOP dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng sau khi TÍCH LŨY


TOP 3 dấu hiệu BITCOIN sẽ tăng trưởng

Như các bạn cũng đã biết, trên thị trường đồng BITCOIN đang có dấu hiệu bị giảm nhẹ và không Xem thêm


Top Website bắt buộc phải biết trong crypto


Top website cần phải biết trong crypto

Hôm nay Top List Coin sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn top website bắt buộc phải biết Xem thêm


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto nên biết để tránh tiền mất tật mang


Top chiêu trò lừa đảo trong crypto

Top chiêu trò lừa đảo trong crypto là gì? Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử Xem thêm


TOP đồng coin WEB 3.0 TIỀM NĂNG chất lượng nhất trong năm nay


TOP đồng coin WEB 3.0 TIỀM NĂNG chất lượng nhất trong năm nay

Trên thế giới hiện nay đang đứng trên bờ vực của một cuộc cách mạng công nghệ mới, các nhà Xem thêm

Tin Mới