Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Coin68: Người giàu nhất đã sử dụng bitcoin, còn bạn thì sao

Tỷ phú Elon Musk tweet về Bitcoin và Dogecoin ít nhất 15 lần trong vòng 7 ngày qua. Con số này thậm chí còn nhiều hơn số nội dung về Tesla hay SpaceX, hai con cưng của người đàn ông giàu nhất hành tinh này. Và bom tấn cuối cùng cũng đã nổ ra. Trong hồ sơ mới nhất gửi lên SEC được ký ngày 08/02/2021, công ty Tesla (TSLA) của tỷ phú Elon Musk cho biết đã họ đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin (BTC) chỉ trong tháng 01/2021. Cũng có thể nói vị tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi này đang gián tiếp sở hữu Bitcoin khi ông nắm 20.7% cổ phần của Tesla.

Hiệu ứng mạng đang lan tỏa đến gia tốc cực đại của nó.

Giá tăng quá liệu có mua vào bây giờ được không? Các đội nhóm hô hào uptrend có theo được không? Đây là các câu hỏi phổ biến của những nhà đầu tư mới hay còn non tay (giới đầu tư thường gọi là F0). Đừng quá lo lắng vì bạn sẽ tìm ra câu trả lời trong bài viết này. Hãy kiên nhẫn đọc đến hết bài trước khi bạn tự nhận ra mình đang FOMO.

Coin68 Blog: Quả Falcon 9 cho ngành tiền mã hóa

Kết quả của đợt phóng lần này có ngay lập tức và giống như lần Elon Musk thay đổi thông tin Twitter của mình thành #Bitcoin. Giá BTC tăng mạnh hơn chỉ trong vòng 30 phút, phá vỡ mức đỉnh cũ, đạt mốc $47,500 –  kỷ lục ATH mới. Qua đó, vốn hóa Bitcoin cũng đã gia nhập câu lạc bộ 800 tỷ USD cùng Tesla.

Đấy là những gì một nhà đầu tư cá nhân có thể nhìn thấy sau cùng. Nếu không mở rộng tầm nhìn ra khỏi các biến động giá, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tổng các sự việc, xâu chuỗi thành một câu chuyện và tìm hiểu nguyên do của nó. Hãy lấy ví dụ là sự việc công ty Tesla báo cáo SEC về khoản mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Nếu ví Elon Musk là ngòi nổ của quả tên lửa Bitcoin, thì dấu hiệu nào đã cho ta thấy quả tên lửa này sắp phóng lên? Động lực nào thúc đẩy hành động này?

Coin68 Blog: Người giàu nhất thế giới đã đầu tư vào Bitcoin, còn bạn thì sao?
Sau tin tức Tesla mua Bitcoin lan truyền, giá BTC đã nhảy vọt lên mức đỉnh mới, giúp vốn hóa đồng tiền này vượt cả vốn hóa của Tesla. Nguồn: Kyros Ventures

Coin68 Blog: Tín hiệu bơm nhiên liệu

Như đã liệt kê từ đầu bài, các hành động của Elon Musk đã báo hiệu cho chúng ta một điều to lớn gì đó sắp diễn ra.

  • Elon Musk tweet về tiền điện tử ít nhất 15 lần trong vòng 7 ngày qua
  • Thay đổi thông tin tiểu sử thành #Bitcoin – BTC tăng ngay 15%
  • Tạo cơn sốt meme Dogecoin – DOGE tăng ngay 30%

Lần này thì thông tin chính thống hơn rất nhiều so với những tweet mang tính cá nhân Musk ở trên. Báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) của Tesla, một công ty đại chúng vốn hóa hơn 800 tỷ USD, nêu rõ khoản tiền trị giá 1,5 tỷ Đô đã được công ty sử dụng để mua Bitcoin trong tháng 01/2021. Qua đó, Tesla đã chính thức gia nhập hàng ngũ các công ty/quỹ đầu tư đại chúng đang sở hữu Bitcoin như Grayscale, MicroStrategy, Ruffer Investments, v.v. Tesla là một công ty ở Mỹ, vậy họ có thể mua Bitcoin từ đâu? Sàn giao dịch ở Mỹ nào đủ uy tín và khả năng đáp ứng giá trị đơn hàng khổng lồ của Tesla?

Câu trả lời đó chính là Coinbase. Hãy cùng theo dõi bảng thống kê sau để truy tìm dấu vết dòng tiền.

Dòng vốn BTC chảy ra từ các sàn giao dịch
Dòng vốn BTC đã chảy ra từ các sàn giao dịch. Nguồn: Coin68 tổng hợp

Theo nguồn tin tổng hợp ngày 08/02/2021, hơn 18 nghìn BTC đã được mua từ các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như Coinbase, Huobi, Binance, OKEX. Đáng chú ý, Coinbase đã bán ròng hơn 15 nghìn BTC chỉ trong 7 ngày trước đó tức là tuần cuối tháng 1, trùng thời điểm Tesla có thể đã mua vào BTC. Nếu tính trung bình tỷ giá $34.665/BTC, trị giá bán ròng của Coinbase đạt hơn nửa tỷ USD chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhìn rộng hơn, nguồn tiền Bitcoin được lưu trữ trên các sàn đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua.

BTC trong ví sàn thấp kỷ lục
BTC trong ví sàn thấp kỷ lục. Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, tổng số lượng BTC trữ trong các ví sàn giao dịch lớn đã thủng mức đáy 2.400 BTC. Xu hướng giảm số lượng BTC lưu trữ của sàn đã bắt đầu diễn ra từ cuối quý 1, 2020. Nói cách khác, số BTC được các sàn bán ra ngày một tăng. Việc này lại song song với xu hướng giá tăng từ đáy $3k lên vượt đỉnh ATH $20k và tiếp tục lập các cột mốc mới. Từ hai điểm trên vừa quan sát, chúng ta có thể thấy được xu hướng nhu cầu mua vào Bitcoin ngày càng tăng, lấn át lượng cung Bitcoin đang có trên thị trường.

Elon Musk không phải là người mua Bitcoin đầu tiên, cũng sẽ không phải người mua cuối cùng.

Quyết định mua vào thời điểm ngay sau ra tin là cực kỳ rủi ro. Vì khi bạn đọc được tin Tesla mua và chấp nhận thanh toán Bitcoin, có thể bạn đã là những người cuối cùng biết nó. Do đó, hãy liên tục cập nhật những tin tức mới cùng các bài viết tổng hợp của Coin68, để có thể tự mình liên kết các sự kiện trước đó lại thành một dấu hiệu giao dịch đáng tin cậy cho chính bạn nhé.

Coin68 tổng hợp

BẠN QUAN TÂM
Altcoin là gì ? Có nên đầu tư vào Altcoin hay không?
Altcoin là gì

Altcoin là gì? Chắc hẵn mọi người tham gia vào thị trường crypto có rất ít người sở hữu bitcoin Xem thêm

Top những dự án tiềm năng trong hệ sinh thái BSC (Binance Smart Chain)
tranchess dự án tiềm năng trong hệ sinh thái BSC

Thông tin về hệ sinh thái Binance Smart Chain Trước khi tìm hiểu về những dự án tiềm năng trong Xem thêm

Top 4 đồng coin tiềm năng hệ sinh thái Avalanche
Avalanche avax là đồng coin tiềm năng trong hệ sinh thái avalanche

Coin tiềm năng hệ sinh thái Avalanche là gì? Có thể các bạn đã nghe đến những coin tiềm năng Xem thêm

Top Art Coins trên thị trường tiền điện tử, khi nghệ thuật kết hợp với blockchain

Thị trường NFT đang rất bùng nổ trong những năm gần đây, đã có rất nhiều tài sản NFT được Xem thêm

Top 5 This Week

spot_img

Related Posts

Popular Articles